Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017

Du Học sinh Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Nova Scotia là 1 trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada. Điều này có có nghĩa Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những khu vực an toàn nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong các nguyên nhân chính khiến cho đa dạng du học sinh nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học "đất nước lá phong" của mình.Nếu các bạn chọn học ở Nova Scotia, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và lịch sử của một trong các vùng miền đẹp nhất của "đất nước lá phong". Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên tới cho các bạn cơ hội tham dự 1 Học viện đại học hoặc cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để du học sinh nước ngoài chinh phục những Học viện đại học danh tiếng.

Nếu chúng ta mong muốn 1 lối sống lành mạnh với nhiều hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên nhiều, đặc trưng văn hoá nhiều và cuộc sống về đêm sôi động. luôn luôn mang đến cho Sinh viên nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm tới học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục Đại học và nghiên cứu. mặc dù chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng các Trường ĐH. cùng với 11 Trường đại học công lập và hơn 90 Học viện Đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du HSSV Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du HSSV nước ngoài đang sinh sống và học tập. Hầu hết các bạn HSSV du học sinh người đất nước ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 TP., bao gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

các bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du HSSV Việt Nam ở Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp tại hệ thống PTTH Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 đô Canada vào ĐH Alberta. Như phong phú người đã biết, phí giáo dục ở "đất nước lá phong" vốn ở mức bớt đi hơn so với phong phú đất nước, nên có quỹ học bổng cho HSSV tại đất nước này vốn rất hạn chế. chính vì thế, không chỉ Học sinh quốc tế mà chính Sinh viên bản địa phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có thể mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, Học sinh của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

góc cạnh, bạn hoàn toàn có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp giảng dạy và môi Học viện giáo dục thường xuyên đóng vai trò quyết định lên đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những bậc cha mẹ và các bạn Sinh viên Sinh viên đang nỗi băn khoăn ngại về chất lượng đầu ra của du Học sinh tại Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học chi phí giảm bớt, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia thường xuyên đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada.

những lựa chọn Trường hàng đầu tại Nova Scotia

Nếu quan tâm đến du học Canada tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là những lựa chọn Top dành cho bạn:

một. ĐH Dalhousie

 • Top 11 đại học tốt nhất "đất nước lá phong"
 • Top 2% đại học tốt nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

ĐH Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm ở phía Nam của Cty thành phố Halifax. Đây là môi Học viện học thuật tốt nhất cho Học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y phân khoa của trường, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, nhóm ngành học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và nhóm ngành học Xã hội.

2. Đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên tới như một môi Trường học thuật tuyệt vời cho du du học sinh. Học viện tuyển sinh nước ngoài gần như tất cả các ngành học và cung cấp phong phú dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Học sinh. bên cạnh đó, đại học Saint Mary còn sở hữu 1 Trung tâm quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho những vấn đề của Sinh viên quốc tế.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển quốc tế
 • Vị trí: Halifax

3. đại học St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng đa dạng thành tựu đạt được. Trong nhiều năm trở lại đây, Học viện thường xuyên xuyên được liệt kê vào các bảng xếp hạng đại học ở Canada, cùng cùng với mức độ hài lòng của du học sinh luôn luôn đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng 5.000 du học sinh, đây là 1 ngôi Trường Đại học quy mô vừa. Khuôn viên Học viện gợi nhớ tới những phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống tin tức, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. Đại học Acadia

Đại học Acadia tọa lạc tại vùng vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của TP. Wolfville. với 3.000 Học sinh, ĐH Acadia gần như là lựa chọn hết thảy HSSV của thành phố. Đặc biệt, có lên tới 15% HSSV của Học viện là HSSV nước ngoài, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

các chương trình thực tập hưởng lương của du học sinh được đặc biệt chú trọng tại ĐH Acadia. ngoài ra, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng rất được Học viện cực kỳ khuyến khích. Đặc biệt, du học sinh của đại học Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có khả năng là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng ngành học giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục "đất nước lá phong".
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, phân khoa của trường học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. ĐH Cape Breton

đại học Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là 1 vùng đất mang nhiều đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Trường đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối ngành Kỹ thuật.

suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã đào tạo ra 1 nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật ở Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên tới ngày nay. ngoài ra, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực thế giới. do đó, có vô cùng phong phú du học sinh quốc tế đến từ các vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên đến lý tưởng dành cho hành trình du học "đất nước lá phong" của chúng ta.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. đại học Mount Saint Vincent

ĐH Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là một ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Trường nổi tiếng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở "đất nước lá phong". Ngày nay, ĐH Mount Saint Vincent là đã trở thành 1 cơ sở giáo dục hùng mạnh với các khiến không tập trung sâu sắc, tích cực lên tới hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện Đại học nhận được phong phú khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Trường luôn luôn nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường thường xuyên giới số lượng Học sinh dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Học viện có được một hệ thống tổ chức giảng dạy chặt chẽ.  bên cạnh đó, Trường cũng áp dụng hình thức giảng dạy chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kỹ năng cho HSSV trong môi Trường gần với thực tiễn nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết tới như một cơ sở giáo dục bậc cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. bên cạnh đó, Học viện cũng được biết đến cùng với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống hùng mạnh về phương diện đào tạo Nghệ thuật. cùng với hết thảy các thế mạnh trên, HSSV của Học viện Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có vô cùng nhiều cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh giảng dạy: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài những Học viện Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho Sinh viên Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PHHS và Sinh viên có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét