Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Vì sao không tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Chứng minh tài chính du học Mỹ đó là một bước bắt buộc và quan trọng để có được visa du học Mỹ. Hiểu biết về các thủ tục quan trọng để chứng minh tài chính thành công sẽ giúp cho các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học Mỹ của mình. 

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ-bao nhiêu các khoản kinh phí đó là đủ?

 

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my

 

đó là học sinh sinh viên thế giới, để có được Visa du học Mỹ, các bạn phải chứng minh được tình hình tài chính của mình đủ để trang trải học các khoản kinh phí của các bạn và cả các khoảng chi tiêu các khoản kinh phí khác trong suốt quá trình học.

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ gồm có 2 phần quan trọng : 1 đó là các khoản kinh phí trong sổ tiết kiệm, 2 đó là nguồn thu nhập hàng tháng. các tài sản khác chỉ giúp cho xinh xắn. thêm cho hồ sơ của các bạn.

 

Nếu du học Mỹ theo dạng visa F-1 (học sinh sinh viên học toàn thời gian lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình các bạn phải đủ để chi trả học các khoản kinh phí và chi tiêu các khoản kinh phí trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hay là qua Mỹ để trốn ở tới giúp cho việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình các bạn phải đủ để chi trả cho các bạn học hành, chi tiêu tại Mỹ trong các năm còn tới của quá trình học mà vẫn chẳng ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình.

 

Ví dụ, học các khoản kinh phí và chi tiêu các khoản kinh phí một năm đại học tại Mỹ của các bạn đó là 30,000 USD, sổ tiết kiệm của ba mẹ các bạn tối thiểu phải đó là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ các bạn vì vậy ở mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

 

Hiện tại, các khoản kinh phí và học các khoản kinh phí tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình đào tạo mà các bạn sử dụng. Mức các khoản kinh phí trung bình (gồm có cả học các khoản kinh phí và chi tiêu các khoản kinh phí) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau:

 • CĐ cộng đồng: $16,325 ( tương đương 368 triệu VNĐ)
 • Đại học công: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ)
 • Đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ)

Nếu các bạn du học Mỹ theo dạng visa M-1 (học sinh sinh viên học nghề) thì tài khoản ngân hàng của các bạn vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ các khoản kinh phí học hành, chi tiêu trong vòng 1 năm ở Mỹ.

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?Về các khoản kinh phí trong sổ tiết kiệm, chẳng cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được các khoản kinh phí đó đủ để chi trả cho các khoản kinh phí ăn học một năm tại Mỹ. song , các bạn cũng rất vì vậy chuẩn bị câu trả lời hợp lý mỗi lúc nhân viên lãnh sự quán hỏi về nguồn gốc các khoản kinh phí đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.

 

Đồng thời, sổ tiết kiệm vì vậy mở ít nhất 1 tháng trước mỗi lúc đi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho tới ngày các bạn phỏng vấn xin visa, vì phần đông trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ đề nghị  mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn các khoản kinh phí, chứng minh số dư rồi rút các khoản kinh phí ra ngay.

 

Về thu nhập hàng tháng, đó là thu nhập của ba mẹ các bạn hay là người bảo trợ, nguồn thu nhập có thể bằng lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,... Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hay là người bảo trợ) đó là 1 trong các trường hợp nào sau đây mà cần các giấy tờ hợp nào.

 

cùng với trường hợp giúp cho công ăn lương, cần các giấy tờ sau:

 • hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ thẩm quyền , chế độ giúp cho việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, các khoản kinh phí thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có ).
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

cùng với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hay là xác nhận kinh doanh của địa phương
 • Thuế môn bài, thuế khoán hay là thuế tháng
 • Tờ khai giải trình thu nhập

cùng với trường hợp chủ công ty, công ty, cần:

 • Giấy phép kinh doanh, công ty thiết lập trước 3 năm
 • Giấy chứng chỉ mã số thuế
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập công ty
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
 • các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp các khoản kinh phí cho kho bạc nhà nước
 • các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

song chẳng phải loại hình kinh doanh thu nhập nào ở Việt Nam cũng rất có đầy đủ các giấy tờ theo đề nghị trên. Vậy việc giải trình tài chính đối cùng với hồ sơ đó sẽ rất là tính cách quan trọng để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình các bạn.Vì sao chẳng tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

 

ở các nước phát triển, phần đông các khoản các khoản kinh phí chi trả cho việc sử dụng lao động hay là buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối cùng với Mỹ, chứng minh thu nhập cần có chứng chỉ chứng chứng chỉ giấy tờ minh bạch rõ ràng. song , Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế chẳng như nhau, vì vậy nếu tự bản thân học sinh sinh viên giúp cho giấy tờ chứng minh tài chính sẽ cũng rất khó khăn.

 

Đối cùng với các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp, nhờ vào kinh nghiệm và uy tín lâu năm, sẽ hỗ trợ cho học sinh sinh viên tất tần tật về chứng minh tài chính du học Mỹ, Đặc biệt đó là việc giải trình các khoản thu nhập sao cho thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để nỗi lo lắng cho con em đi du học.

 

cùng với phần đông năm kinh nghiệm và uy tín trong nghề, du học INEC rất là tính cách vui mỗi lúc đã hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ cho rất là tính cách phần đông thế hệ học sinh sinh viên, nhờ vào việc luyện phỏng vấn visa du học Mỹ tận tình và hỗ trợ chứng minh tài chính chu đáo, cùng với tấn tần tật các thủ tục khác cho việc du học Mỹ.

 

Mọi chi tiết về du học Mỹ, visa du học Mỹ, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ, văn phòng của Du học INEC:

Hotline TP HCM:  0934 093 223 – 0934 092 080

Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét