Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Tất tần tật về nghề lập trình game

Top 2 công việc lý tưởng nhất tại Mỹ
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ vị trí công việc thứ 2 trên top 10 các ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này cũng cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game đó là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất đó là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới được dự báo đó là 19%.

 
Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026
Xếp trong vị trí công việc top 3 còn có nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này cũng nhắc tới những lĩnh vực hot được giới trẻ thế giới ưa thích như: nhân viên bậc chứng nhận sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.
Thêm vào đó, kênh truyền thông trên cũng thực hiện một cuộc thống kê thực tế về độ hài lòng cao trong vị trí công việc của các người giúp cho trong ngành lập trình game. Cụ thể, nhiều các người này đều cho biết họ cảm giác hài lòng tọa lạc mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội cũng tốt và giúp cho việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây cũng đó là các đặc trưng giúp cho ngành lập trình game vượt lên nhiều ngành khác để xếp vị trí công việc top 2 nghề lý tưởng đối cùng giới lao động Mỹ. nên, du học Mỹ ngành lập trình game trong khi này đó là 1 sử dụng khôn ngoan!
vị trí công việc cụ thể của một chuyên viên lập trình game đó là gì?
Nếu như vị trí công việc của kỹ sư phần mềm đó là đưa ra bản kế hoạch thiết kế cho các chương trình máy tính, vị trí công việc của nhà môi giới dầu mỏ đó là thương lượng về tương thích đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa các bên có nguồn tài nguyên, thì vị trí công việc của một nhà lập trình game tới đó là các nhiệm vụ hoàn toàn khác.
Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả các khâu để hoàn thành dự án trò chơi công nghệ kể bởi giai đoạn phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho tới bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để giúp cho được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ các kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho tới các kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…
Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi cùng thế giới thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng giúp cho ra các điều mới mẻ. Như nhà thiết kế game Warren Spector từng nói: “dịp để lập trình ra một trò chơi có thủ pháp thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Do vì vậy các developer cần phải vô cùng sát sao và toàn tâm toàn ý cùng vị trí công việc”.
chúng ta có thể chớ say mê các trò chơi trên thiết bị PC hoặc mobile nhưng mà chắc hẳn chúng ta vẫn thường hay nghe người khác bàn tán về các cơn sốt game thế giới mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hoặc gần đây nhất đó là Pokemon Go. Đây đều đó là sản phẩm trí tuệ của các người giúp cho việc trong lĩnh vực lập trình game.
/
Triển vọng tương lai của ngành lập trình game
Trên thế giới, ngành công nghiệp game hiện đang phát triển cùng tốc độ thần tốc cùng giá trị kinh tế lên tới hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu tới bởi ngành công nghiệp game cũng chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). có nghĩa đó là , dịp để các chúng ta trẻ tỏa sáng trong ngành này đó là chớ thiếu. chớ phải chỉ tại các quốc gia phát triển như Mỹ thì các lập trình viên mới tìm kiếm đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, các doanh nghiệp game lớn cũng chớ ngần ngại trả lương cao (khởi điểm bởi 8 tới 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực có đủ chuyên môn.
cùng tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới được dự báo đó là 19%, nhờ xu thế chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so cùng game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành item cá nhân chớ thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi cùng số lượng nhiều gấp đôi so cùng trẻ vị thành niên.
Điểm hấp dẫn nhất của vị trí công việc này đó là sự đổi mới liên tục. Thế nên vị trí công việc của các chuyên viên lập trình game chớ phải khi nào cũng nhẹ nhàng và thoải mái. nhưng mà , nếu chúng ta đó là người ưa thích các trò chơi công nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo chớ ngừng nghỉ thì việc chính chúng ta sẽ đó là người tạo nên các cơn sốt trong tương lai đó là điều hoàn toàn có thể!
Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét