Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

Phần Lan – Miền đất hứa cho các chuyên viên lập trình game toàn cầu

Kể từ ngày 06/08/2016, trò chơi “Pokemon Go” nổi tiếng đã chính thức đến với cộng đồng người hâm mộ Việt Nam. chính là một trò chơi tương tác ảo trên smartphone chọn hệ điều hành Android và IOS, được phát triển Chính vì doanh nghiệp Niantic của Hoa Kì, Pokemon Go làm toàn toàn cầu như nóng lên với các tính năng vô với thú vị.
Pokemon Go hiện đang chính là chủ đề được bàn bạc sôi nổi nhất hiện nay
Hiện nay, sở hữu tươi mới đa phần trò chơi điện tử (game) mang đến các trải nghiệm đặc sắc như Pokemon Go, mang đến nguồn thu khổng lồ cho các doanh nghiệp sản xuất vào mỗi năm, một trong số chính là “Angry Bird” được sản xuất Chính vì Rovio hoặc là Clash of Clan và Clash Royal của Supercell. Hai doanh nghiệp nổi tiếng này đều ở về Phần Lan, đất nước được đánh giá chính là điểm đến lý tưởng ở top đầu châu Âu cho việc sản xuất và phát triển game.
Đây chính là năm thứ hai Phần Lan nhận được tiếng tăm này trong báo cáo hàng năm của Game Developers Conference - GDC. Dựa trên ý kiến của 800 chuyên viên lập trình game châu Âu trong sự kiện này thì 17% cho rằng Xứ sở Ngàn hồ chính là đất nước hoàn hảo nhất châu Âu dành cho các nhà lập trình game tài năng. Dẫn đầu chính là Anh Quốc với 24.7% số phiếu, tiếp theo chính là Thụy Điển với 22.4% số người bình chọn.
các tựa game nổi tiếng nhất toàn cầu hiện nay của Phần Lan
chính là quê hương của các ông lớn trong ngành như Supercell và Rovio, Phần Lan  được đánh giá chính là nơi sở hữu ngành công lập nghiệp game phát triển nhanh nhất toàn cầu trong các năm gần đây. khi nói về bối cảnh lĩnh vực này thì Phần Lan thực sự đã kiến tạo được một vương quốc riêng, được cả toàn cầu ngưỡng vọng về cả quy mô lẫn tỉ lệ tăng trưởng, khi đạt hơn 40% mỗi năm từ 2004-2015, thậm chí lên đến 260% trong giai đoạn từ 2012-2013.
Ngành công lập nghiệp game tại Phần Lan sở hữu nguồn gốc từ hơn 30 năm trước, nhưng mà phải đến khi thực hiện cải típ công lập nghệ và sự hỗ trợ từ Tekes - Quỹ Đổi mới của Chính phủ thì sự thành công lập mới thực sự mỉm cười với Xứ sở Ngàn hồ. Bên cạnh đó, sự chia sẻ thông tin thẳng thắn với nhau cũng rất đã trở thành động lực, thúc đẩy sự phát triển, đưa đất nước này trở thành một điểm đến nổi bật trên bản đồ game toàn cầu.
“các bạn bè toàn cầu, ai cũng rất cảm thấy ngạc nhiên với típ chúng tôi chia sẻ thông tin với nhau” Teemu Huuhtanen, Giám đốc Điều hành của Next Games cho biết: “Điều này mang đến tươi mới đa phần lợi ích cho doanh nghiệp, chính là phương pháp chuẩn bị vô với thông minh. khi chia sẻ với nhau, ta sở hữu thể biết trước các sai lầm từng xảy ra để tránh lặp đến , tiết kiệm thời gian và thúc đẩy sự phát triển của ngành.”
Phần Lan chính là miền đất hứa dành cho các chuyên viên lập trình game
với sự thành công lập rực rỡ của game The Walking Dead: No Man’s Land, Huuhtanen chính là một thành viên tích tươi mới của lĩnh vực này tại Phần Lan. Ông chính là cố vấn trong các doanh nghiệp game khác lạ , tham gia các buổi họp mặt hàng tháng, nơi các doanh nghiệp dù lớn hoặc là nhỏ đều sở hữu thể đối thoại cởi mở với nhau.
khi được hỏi về típ làm thế nào để phát triển tình hình ngành nghề, Huuhtanen cho rằng: “Phần Lan phải sở hữu được chiến lược tổng thể  thực sự khác biệt”. với hơn 600 game mới xuất hiện vào mỗi ngày, chỉ dựa vào các thông tin thu thập trên App Store chính là không đủ. Cần phải nhận được một góc nhìn trông độc đáo để đột nhập vào ngành công lập nghiệp cạnh tranh nhất toàn cầu. Muốn vậy phải chuẩn bị vào nguồn nhân lực tương lai, kết hợp đa phần yếu tố khác lạ , chứ không đơn thuần chỉ chính là lập trình. Ví dụ điển hình chính là bộ phim hoạt hình vô với hài hước “The Angry Birds” được chào đón nồng nhiệt, đạt được mức doanh thu đáng ngưỡng mộ trên toàn toàn cầu, tạo dịp để các ngành công lập nghiệp khác phát triển. Chính vì đó, nếu các bạn lồng ghép khéo léo yếu tố kinh doanh bằng các chiến lược tiếp thị tốt thì sẽ mang đến các sự thành công lập vang dội Điều đó giải thích vì sau ngành này luôn sở hữu nhu cầu học tập cũng rất cao, không chỉ ở Phần Lan mà còn ở đa phần đất nước khác trên toàn cầu.
Hiện nay sở hữu hơn 20 học viện tại Phần Lan cung bậc các chương trình giảng dạy lập trình game chuyên nghiệp. không chỉ chuẩn bị vào kiến thức chuyên môn, các trường còn nổi tiếng với việc chú trọng các yếu tố khác như kinh doanh, sự lãnh đạo, khả năng quản lý với đa phần kĩ năng cần cho chỗ làm định hướng toàn cầu khác. Chính vì đó, nếu các bạn đam mê ngành công lập nghiệp đầy triển vọng này và muốn được gắn liền với các tựa game nổi tiếng thì hãy chọn cho của mình khóa học hợp.
Đại học Aalto chính là ngôi trường giảng dạy ngành lập trình game nổi tiếng của Phần Lan
chính là nền giáo dục ở top 5 toàn cầu về giáo dục, du học Phần Lan sẽ làm các bạn biết ước mơ thành sự thật!
Để biết thêm chi tiết về ngành học thú vị này tại Phần Lan, vui lòng liên hệ với doanh nghiệp Tư vấn Du học INEC qua 1900636990 hoặc là :
  • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét