Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Những thay đổi luật làm thêm và cư trú Canada 2016

tương đối như Mỹ, "đất nước lá phong" tương đối sở hữu quy định nghiêm ngặt đối cùng với vấn đề giúp cho thêm của du học sinh đất nước ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, du học sinh buộc phải sở hữu thị thực du học Canada cùng với  thời gian học tối thiểu là nửa năm tại các trường nằm trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường vị trí part time.

mỗi khi sở hữu đủ các điều kiện trên, du học sinh thế giới sẽ sở hữu được 20 giờ/tuần trong thời gian học hay là 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ giữa hay là cuối khóa để giúp cho thêm. các chúng ta sẽ chọn lựa 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm là giúp cho việc trong trường và giúp cho việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để giúp cho thêm bên ngoài, du học sinh thế giới còn cần xin thêm giấy phép của trường CĐ/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hay là cố ý giúp cho trái các quy định trên, du học sinh sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về đất nước ngay sau mỗi khi phát hiện. Chính bởi đó, chúng ta vậy nên cập nhật thường cấc điều luật mới của chính phủ "đất nước lá phong" để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm hai điều khoản:

  • du học sinh đi du học "đất nước lá phong" tại các Học viện, trường đại học và CĐ được cho phép giúp cho thêm nằm các môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội tương đối như tích lũy típ giúp cho việc.
  • Sau mỗi khi học xong, mỗi du học sinh sẽ sở hữu thời gian hai năm để nằm lại "đất nước lá phong" giúp cho việc thay thế vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả các tỉnh đã sở hữu ký kết thỏa thuận cùng với CIC - Bộ Quốc tịch và Di trú "đất nước lá phong". Trên thực tế, các địa phương đều sở hữu vị trí nằm nằm xa trung tâm "đất nước lá phong" vậy nên cần thu hút du học sinh thế giới. Nói cho cùng với, mục đích thực thi của chính sách mới trên là dàn trải đều nhân lực nằm tất cả các khu vực nằm "đất nước lá phong" thay thế vì tập trung quá đa số giúp cho mất cân đối thị trường lao động nằm một số thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, sở hữu 4 tỉnh nằm trong chương trình đổi mới luật giúp cho thêm và cư trú là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố nằm ngoài quy định này gồm sở hữu Montréal, Vancouver và Toronto. tất nhiên , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì "đất nước lá phong" vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm đa số du học sinh thế giới lại học tập và định cư vậy nên Bộ Quốc tịch và Di trú đất nước này cho biết sắp lại sẽ triển khai điều luật 2 sang đa số tỉnh khác. Chính bởi vậy, bởi năm 2016 trở đi, các chúng ta sẽ sở hữu đa số điều kiện hơn để tham gia giúp cho việc và xây dựng cuộc sống lâu dài ngay tại đất nước này.

Vài điều lưu ý cho du học sinh giúp cho thêm tại "đất nước lá phong":

  • là công dân của một đất nước đa văn hóa và văn minh, người "đất nước lá phong" cực cá tính thân thiện, hiếu khách và chớ sở hữu các nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, các nhân viên phục vụ, theo ca luôn được khách hàng tôn trọng.
  • đa số cựu du học sinh chia sẻ rằng giúp cho thêm tại "đất nước lá phong" tuy vất vả tất nhiên bù lại các chúng ta lại được các ông bà chủ đối xử cực cá tính tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được giúp cho việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp tương đối giúp cho du học sinh trưởng thành hơn.
  • các du học sinh giúp cho thêm tại nhà hàng thường được trả lương kèm các suất ăn vào các buổi. Còn nếu giúp cho việc tại các nông trại, du học sinh vẫn thường được chủ vườn cho đa số hoa quả, rau củ sau mỗi lần lại giúp cho việc.
  • Hơn nữa, đa số các trường CĐ và đại học nằm "đất nước lá phong" đều sở hữu cung cấp chương trình thực tập hưởng lương (Co-op). các du học sinh năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử thực tập tại các công ty trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, du học sinh du học "đất nước lá phong" vừa tích lũy típ giúp cho việc, lại vừa sở hữu thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi du học sinh thực tập tìm được thường dao động trong khoản bởi 2.500 -3.000 CAD/tháng.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét