Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Kinh nghiệm của những bậc cha mẹ cho con du học Mỹ (Kỳ 1)

cùng với cương vị chính là cha mẹ có con du học Mỹ, quý vị có thể khiến cho theo các gợi ý sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn đến thành công!
Đối cùng với du học sinh Việt Nam, việc giỏi những ngoại ngữ cộng cùng với nguồn tài chính đảm bảo bởi gia đình thật ra chỉ chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất tại Mỹ, những các bạn cần hầu hết kỹ năng hơn để trước tiên chính là tồn tại sau đó mới nói đến thành công.
Du Du học Mỹ, du học sinh sẽ được đến cùng với một môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất toàn cầu
Dù tọa lạc xã hội phương Tây hay là phương đông thì gia đình vẫn chính là nơi giáo dục làm phân tâm nhất đến con trẻ. Và phụ huynh chứ chớ ai khác chính là người tham gia định hướng cho những các bạn hầu hết nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm đến 70%, trong khi thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì cùng với cương vị một người phụ huynh có con du học Mỹ, có bao giờ quý vị tự hỏi phải  khiến cho thế nào để đầu tư tốt nhất? 
Tài chính và cấp độ ngoại ngữ chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và cấp độ tiếng Anh thật sự chính là 2 mối thách thức lớn đối cùng với du học sinh và cả phụ huynh” đây chính là chia sẻ của một phụ huynh có tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, những cấp cha mẹ cần tính được mức tiền cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để đầu tư chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một du học sinh nội trú tại những trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng bởi 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và chi tiêu. Mức này đã bao gồm tiền mua sách vở, tiền di chuyển hay nhật, vé máy bay, bảo hiểm và những khoản chi cho nhu yếu phẩm.
du học sinh du học Mỹ cần được trang bị tốt những kỹ năng về ngoại ngữ ngay bởi đầu
Bên cạnh đó, cấp độ tiếng Anh cũng chính là một vấn đề lớn đáng được những cấp phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, những giảng viên tại Mỹ hay có thói quen giảng bài cùng với tốc độ phong cách nhanh, vì giờ lên lớp của những em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì đến phong cách hầu hết. Chính bởi đó, việc du học sinh toàn cầu chớ theo kịp bài giảng chính là phong cách phổ biển. tất nhiên nếu trẻ được trang bị tốt những kỹ năng tiếng Anh ngay bởi đầu thì chắc chắn kết quả tiếp nhận thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng tiết lộ thêm chính là cứ mỗi một giờ đến lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong những bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
khi cho con du học Mỹ bởi cấp trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự xây dựng thì phụ huynh cũng nên cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản địa tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này chính là khi trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, những em vẫn còn đang bỡ ngỡ Chính bởi lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp cùng với môi trường văn hóa mới nên sẽ phong cách dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã có hầu hết du học sinh Chính bởi chớ ai bảo ban nên bị lôi kéo vào những tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hay là quan hệ tình dục bừa bãi… những các bạn trẻ sớm trưởng thành có suy nghĩ thấu đáo hơn, tất nhiên rủi ro phát sinh khi du học cũng chỉ được hạn chế phần nào chứ chớ mất đi hoàn toàn. Cho nên , việc tọa lạc cùng với gia đình giám hộ chính là phong cách nên khiến cho để đảm bảo con các bạn luôn được chú ý , chăm sóc và khiến cho đỡ.
Phụ huynh có con du học Mỹ cần xây dựng mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học kết thúc khóa học trường Maxwell School, đồng thời cũng chính là phụ huynh của một cựu du học sinh tọa lạc Mỹ bởi cấp trung học đã có chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần xây dựng mối quan hệ tốt và thỏa thuận cùng với gia đình nhà host để họ chăm sóc con chính mình khi những cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ có phong cách hầu hết chương trình hỗ trợ du học sinh tìm gia đình bảo trợ cùng với tiền chớ đáng kể.”
tất nhiên phụ huynh này cũng chú ý thêm chính là việc tìm được gia đình bản địa tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ du học sinh phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự chú ý đến con chính mình hay là chớ. Phương án lý tưởng nhất chính là gửi con vào những nhà host cũng đang có trẻ theo học tại trường của con các bạn. Họ chính là những người biết rõ phải đầu tư thế nào chính là tốt nhất cho những đứa trẻ này. Thêm nữa, khi con các bạn có thêm một người các bạn bản địa sống cùng với nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn phong cách hầu hết.
Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét