Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Con đường vươn tới ngưỡng danh vọng bằng chính sự ưu tú của bạn! (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, hầu như tất cả người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó tọa lạc Mỹ. song , đây thực chất chẳng phải một mà đấy chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục tọa lạc khu vực đa phần Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đấy chính là đều được thành lập bằng tươi mới lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

cùng với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học số tiền… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng tốt nghiệp tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà các bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin thú vị ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo những tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, những sách báo khác lại giải nghĩa Ivy League đấy chính là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lựa lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 lại làm người ta tin rằng Ivy League đấy chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đa phần quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

các bạn có thể chọn lựa tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, song hiện tại tọa lạc Hoa Kỳ chỉ có 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. đấy chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có lại 7 trong số 8 ngôi trường này được thành lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy chính là tọa lạc địa của người Anh. Còn lại Đại học Cornell tuy thành lập trễ hơn những đàn anh của mình trong gia đình Ivy League, song cũng được thành lập bằng tươi mới sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

quí phái ưu tú

Ivy League được xem đấy chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên quốc tế. Vào năm 2014, chẳng những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn thế, tuy đấy chính là trường công lập song họ đều thường tìm tòi những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng những khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm tòi nhân tài, cụm 8 trường đa phần Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính chọn lựa lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 lại nay, tỷ lệ đồng ý du học sinh nhập học chung của Ivy League chỉ dao động tọa lạc mức bằng 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì tọa lạc con số 22 720 lại 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy chính là tỷ lệ chọi tọa lạc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng với trường phù hợp của Harold Ekeh - một trường phù hợp Hơn thế trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng đấy chính là những điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. song đấy chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng có một bảng thành tích đẹp mắt. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học số tiền và những cựu sinh du học sinh kiệt xuất của Ivy League

0 nhận xét:

Đăng nhận xét