Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Chương trình CES đã giúp HSSV Việt đậu visa du học Canada như thế nào?

Bao giờ cũng vậy, mọi nỗ lực cho ước mơ du học Canada chỉ được xác nhận mỗi lúc du học sinh có trong tay visa được bậc Chính bởi Lãnh Sự Quán. Và đã có một thời gian dài trước kia, độ khó của thủ tục này từng bị xem đó chính là mối suy nghĩ và lo lắng căng thẳng đối cùng hầu hết người. tuy nhưng , mọi chuyện đã hoàn toàn đổi khác từ mỗi lúc chương trình Canada Express Study (hay là còn gọi tắt đó chính là CES) được thử nghiệm tại Việt Nam!


`Trước đây chứng minh tài chính du học Canada đó chính là  mối suy nghĩ và lo lắng căng thẳng đối cùng hầu hết người

du-hoc-canada

 

những khó khăn từng tồn tại trong chứng minh tài chính du học Canada

Theo quy định cũ, một hồ sơ xin visa du học cần đầu tư đủ những loại giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

đầu tiên đó chính là sổ tiết kiệm ngân hàng:

Cụ thể, số tiền có trong sổ tiết kiệm của người có ý định đi Canada để học phải từ C$30,000 (gần 600 triệu VNĐ) trở lên và gửi vào trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 6 tháng. Đây đó chính là mức trung bình cho số tiền du học Canada cho du học sinh toàn cầu trong vòng 1 năm. tuy nhưng , đương đơn cũng vì vậy tính lại toàn bộ số tiền ăn nằm, ăn uống, học số tiền, số tiền bảo hiểm, vé máy bay… trong 1 năm đầu nằm trường và thành phố mà mình đã chọn lựa. Nếu con số thật hầu hết hơn quy định 600 triệu thì các bạn cũng vì vậy bỏ thêm các số tiền tương đương nữa vào sổ.

Tiếp theo đó chính là giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Ba mẹ hay là người bảo trợ cho đương đơn phải có tình trạng thu nhập hàng tháng nằm mức từ 40 triệu trở lên và trong tình trạng ổn định. Quy định này để đảm bảo rằng sau mỗi lúc trang trải số tiền ăn uống cho gia đình nằm Việt Nam, họ vẫn đảm bảo tích lũy đủ một khoản để tài trợ cho du học sinh nằm Canada.

Về nguồn gốc của thu nhập, Lãnh Sự Quán Canada chỉ tiếp nhận thu nhập những hình thức buôn bán, kinh doanh, cho thuê, số tiền lãi trong ngân hàng, cổ tức cổ phiếu… Tất cả đều cần được chứng minh chứng chỉ những giấy tờ đầy đủ tính pháp lý.

  • Trường tương thích làm công lập ăn lương: Cần cung bậc thư xác nhận chức quyền , chỗ làm, sao bản lương hay là giấy tờ liên quan phản ánh thu nhập của gia đình.
  • Trường tương thích đó chính là chủ nhà tuyển dụng hay là hộ kinh doanh: Chứng minh chứng chỉ giấy phép kinh doanh, những tương thích đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
  • Trường tương thích cho thuê: Cần cung bậc tương thích đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có ).
  • Trường tương thích có người thân bảo lãnh từ phía Canada: Giấy tờ cần đầu tư gồm có có thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, số tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, giấy xác nhận tài sản và thư xác nhận chỗ làm.

Trên thực tế, dù đã cung bậc đầy đủ những loại giấy tờ như trên tuy nhưng hầu hết đương đơn vẫn bị request bổ sung hồ sơ hay là bị từ chối. nguyên do phổ biến nhất đó chính là vì trẻ trung hầu hết gia đình nằm Việt Nam sinh sống nhờ hình thức hộ kinh doanh cá thể. Thông thường hay , giấy tờ liên quan lại thu nhập từ hình thức này không đủ xác đáng và khó chứng minh được thu nhập. Chính bởi đó, hầu hết những trường tương thích này đều có tỷ lệ thành công lập visa không cao.


Đơn giản hóa thủ tục chứng chỉ chương trình Canada Express Study (CES)

Bắt đầu từ ngày 1/3/2016, du học sinh Việt Nam chính thức trở thành đối tượng áp dụng Canada Express Study (CES) – chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính. Thời gian thử nghiệm của chương trình này được dự kiến đó chính là sẽ kéo dài trong vòng 18 tháng, sau đó dựa vào tình hình thực tế để gia hạn thêm hay là đóng lại . Trước Việt Nam có những nước Trung Quốc và Ấn Độ đã được hưởng lợi từ những điều khoản mới ngày trong 2 năm qua.

`
Chương trình CES làm du học sinh quên đi những khó khăn và rắc rối của thủ tục chứng minh tài chính

cùng chương trình này, du học sinh có thể quên đi những khó khăn và rắc rối của thủ tục chứng minh tài chính cũ ngay lập tức. thay thế vào đó, giờ đây để đi du học Canada, những các bạn chỉ cần mua giấy chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotia tại Canada. Giá của GIC đó chính là C$10.000, xài để chi trả ăn uống số tiền cho du học sinh toàn cầu trong vòng 1 năm học đầu tiên . Chỉ chứng chỉ một hành động đơn giản như vậy, quá trình xét visa du học Canada của các bạn sẽ được đẩy nhanh hơn và không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính nữa!

chú ý :

  • Chỉ cần có giấy chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC), đương đơn không cần phải nộp thêm bất cứ giấy tờ nào khác để chứng minh tài chính.
  • du học sinh phải được nhận vào một trong những trường của Hiệp hội những trường Cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có giấy xác nhận đã đóng học số tiền của 1 năm cho trường.
  • Đương đơn cần thực hiện việc mua GIC online trên website của ngân hàng, thành tựu và hóa đơn request chuyển số tiền cho ngân hàng sẽ được gửi qua email cho du học sinh.

>> Tìm hiểu thêm: Chương trình Canada Express Study của lãnh sự quán - du học Canada không chứng minh tài chính

0 nhận xét:

Đăng nhận xét