Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Triển vọng khi học ngành tài chính ngân hàng tại Singapore

Được đánh giá là ngành học danh giá với nhiều triển vọng quyến rũ,ngành Tài chính ngân hàngđang mở ra nhiều thời cơ cho những bạn trẻ có hào kiệt và say mê. Thuộc top 100 trường đại học trên thế giới đào tạo tốt nhất về ngành này, Đại học Curtin Singapore là địa chỉ mà nhiều sinh viên đã chọn để trao gửi niềm tin về một tương lai tươi sáng. Ngoài ra, trong năm 2015 này, Curtin có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam. Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ tại Hội thảo Đại học Curtin Singapore của INEC được tổ chức tại tỉnh thành Hồ Chí Minh tới đây.
Thời gian: 16g00 chiều ngày thứ 7, 25/4/2015 

 Địa điểm:VP Hội thảo INEC – 138 Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, TP.HCM 

  ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO TẠI ĐÂY  

 Tài chính nhà băng – ngành học nhiều triển vọng 

Có một thực tại là dù trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng hay thâm trầm thì Tài chính ngân hàng vẫn là ngành nghề cần thiết bởi nó hệ trọng đến các dịch vụ giao du, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế hay đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa của chính phủ. Ngành này đem đến nhiều thời cơ và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành.
Những triển vọng về nghề của sinh viên theo học ngành tài chính – ngân hàng sau khi ra trường có thể kể đến như: phân tách tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tham mưu mua bán, sáp nhập doanh nghiệp… Bên cạnh đó, từ cụ và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và nhà băng như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc…
Cũng có một thực tại khác là nhiều bạn trẻ học Tài chính ngân hàng với mong ước ra trường sẽ kiếm được một công việc tốt, lương cao nhưng rồi lại ngùi ngùi chuyển qua một công việc không can hệ đến chuyên ngành được đào tạo sau một thời kì “vật vã” tìm việc. Điểm chủ chốt ở đây là các bạn đã không có một “nền tảng” vững chắc để có thể tồn tại và phát triển. &Ldquo;nền tảng” ở đây chính là kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản và những kỹ năng mềm khi làm việc, bao gồm giao du thành thục, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tách, tư duy phản biện, quơ điều này giúp cho các bạn thêm tự tin và năng động hơn với công việc mình đã chọn. Bên cạnh đó, sự say mê công việc và tính sáng tạo trong quá trình làm việc là những tố chất cần thiết giúp cho các bạn trẻ tiếp tục phát triển trong nghề nghiệp. Vậy thì điều bạn cần là một nơi đào tạo uy tín, một bệ đỡ đủ vững chãi để chắp cánh cho ước mơ của bạn bay cao.
 Đại học Curtin – nơi đào tạo ngành Tài chính nhà băng uy tín 

Đại học Curtin là trường lớn nhất tại Tây Úc và là 1 trong top 50 trường hàng đầu ở độ tuổi 50 theo xếp hạng của QS Top 50 Under 50, nằm trong top 3% những trường đại học tốt nhất thế giới, top 100 đại học trên thế giới về ngành Tài chính nhà băng (2014). Tăm tiếng của Đại học Curtin mang tầm quốc tế, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên tốt nghiệp tại đây luôn được “trải thảm đỏ” bởi những nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Là 1 trong 4 khu học xá của Cutin, Curtin Singapore có chương trình học tương đồng về nội dung và cấu trúc như tại Úc. Bởi thế, tốt nghiệp tại đây bạn cũng sẽ có được tri thức và kỹ năng cấp thiết để phát triển sự nghiệp tại bất cứ nơi nào trên thế giới. Đặc biệt, Curtin Singapore mang đến cho bạn một nền móng giáo dục năng động và hệ trọng trực tiếp đến ngành nghề thực tiễn trong khu vực Đông Nam Á.
Tại Curtin, ngành Tài chính nhà băng được đào tạo với đích: đào tạo tri thức căn bản và chuyên sâu hệ trọng đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong nhà băng và doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cáng đáng các vị trí tại nhà băng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ tính sổ tiền tệ, kinh dinh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, giám định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động nhà băng, kế toán nhà băng,…
Bên cạnh đó, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cấp thiết như giao tế, tham vấn, thương lượng, thuyết phục khách hàng.
Đặc biệt, tại Curtin có chương trình đào tạo bằng kép: Kế toán & Tài chính, Tài chính & nhà băng, Tài chính & Marketing,…sinh viên có thể theo học hai ngành với thời gian học không đổi thay và không phải trả thêm học phí. Ngoài ra, tốt nghiệp bằng kép cũng có tức là dịp việc làm của bạn tăng gấp đôi!
Với cấu trúc linh hoạt và can hệ đến thực tiễn, chương trình học của trường được công nhận quốc tế rộng rãi, sinh viên tốt nghiệp Curtin được đánh giá cao. Curtin Singapore đang chứng minh sự thành công của mình bằng việc 16.500 sinh viên ở khu học xá tại Singapore (trong số 170,000 sinh viên trên thế giới) được “săn đón” bởi 144 tập đoàn hàng đầu như: Google, Microsoft, Dell, Samsung, IBM, Jetstar, ANZ, DHL, HBO, CNN, Nestle...

Tham khảo thêm: Chương trình đào tạo và học phí của ĐH Curtin 
 Năm 2015 Curtin dành nhiều suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế 
1. Học bổng Đại học dành cho sinh viên xuất sắc (Merit Scholarship) lên đến 145 triệu đồng.
2. Học bổng Cao đẳng, Đại học trị giá 73 triệu đồng.
3. Học bổng Thạc sỹ lên đến 91 triệu đồng.
Xem thêm Thông tin Du học Singapore 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét